ทำไม CEO ที่ทำธุรกิจเก่ง เจ๋งเรื่องสินค้า
แถมการเจรจาการขายก็เทพ แต่กลับ
ไม่สามารถหาคนมาทำงานแทนได้…Posted by Wealth Dynamics Thailand on Saturday, 16 June 2018

5 ข้อผิดพลาด ที่นักการตลาดไม่ควรลืม
พอล ณัฐศิษ

จัดห้องเรียนเอ็กซ์คลูซีฟ
ขนาด 12 คน

ให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ
ด้านกลยุทธ์

เชิญผู้เชี่ยวชาญไปให้ความรู้

พอล ณัฐศิษ

การตลาดคือหัวใจของธุรกิจ แต่การปิดการขายคือ เลือดที่หล่อเลี้ยงหัวใจ
ยิงโฆษณาแทบตาย เอ๊ะไม่มียอดขาย ลูกค้าสนใจทักมา แต่ไม่ซื้อมันคืออะไร ลูกค้าบอกจะโอนๆ แล้วก็หายไป ถ้านี่เป็นพฤติกรรมของลูกค้าที่คุณเจอบ่อยๆ สาเหตุที่สำคัญมากๆ




ในการทำธุรกิจ สิ่งสำคัญ คือการร่วมมือกันของทุกแผนก เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แต่ก็ติดตรงที่ว่า บางครั้งในแผนกตัวเองยังคุยไม่เข้าใจกันเลย หัวหน้าแผนกสั่งให้คนในแผนกโฟกัสไปที่กลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ปกครอง มีลูกอายุ 12-18 ปี เรียนในโรงเรียนเอกชนในเมืองพอคนในทีมทำออกมาจริงๆ กลายเป็นว่าโฟกัสให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำโดยลืมโฟกัสไปที่คนกลุ่มนี้ แล้วงานนี้จะหาใครรับผิดชอบ เสียเวลาประชุมคุยกันก็ตั้งนาน แต่ผลงานที่ออกมาไม่ตรงกับที่คุยไว้
เภสัชกรหญิ



พอล ณัฐศิษ

เจ้านายทุกคนชอบลูกน้องที่มีแนวความคิด และพฤติกรรมใกล้เคียงกับตัวของคุณเอง เพราะคุณรู้สึกว่าคุยแล้วรู้เรื่องกว่า เข้าใจกันได้ง่ายมากๆ แทบไม่ต้องอธิบายอะไรเลย และนั่นคือสัญญาณอันตรายในธุรกิจคุณ คนเก่งเหมือนกันมารวมตัวกันคุณจะได้ Outstanding Values หรือคุณค่าที่ชัดเจนโดดเด่นจนคนอื่นแข่งกับคุณไม่ได้

ไม่ปฏิเสธใช่ไหมครับ ว่าไม่มีใครที่ไม่อยากรู้เรื่อง?ที่เกี่ยวกับ?ตัวเอง? หลังจากที่ผมได้ปล่อยวีดีโอไปได้สักพัก ก็มีหลายเสียงมากที่อยากรู้ว่า
ตัวเองเป็นใคร?
หลายคนได้เข้าไปทำแบบทดสอบเพื่อวัดความอัจฉริยะในตัวเองกันแล้วที่



ทำไมต้องเปลี่ยนจาก Manual ไปสู่ Automation
คุณเป็นอีกหนึ่งคนใช่ไหมที่ดูแลการตลาดของธุรกิจด้วยตัวคุณเอง หากคำตอบคือใช่ ผมรู้ว่าคุณกำลังประสบปัญหาเวลา 24 ชม.ต่อ 1 วัน ไม่เพียงพอสำหรับคุณ เพราะตั้งแต่คุณตื่นเช้ามา คุณก็ต้องเตรียมตัวไปประชุมกับทีมในตอนเช้า เตรียมวางแผนการทำการตลาด ทำสื่อโฆษณาต่าง รวมถึงคุณยังต้องมาติดตามลูกค้าที่ทักมาสอบถามข้อมูลบริการของคุณอีกด้วย สุดท้ายคือการประเมิณผล KPI ซึ่งทำให้คุณต้องคอยมานั่งรวบรวมผลลัพธ์เพื่อนำมาใช้ในการประเมิณผล
เจ้าของกิจการใหม่จำนวนไม่น้อยที่ค้นพบธุรกิจที่ใช่และตลาดที่ชอบ ทดสอบด้วยตนเองแล้วไปได้ดีมีงานเข้ามามาก จึงเริ่มขยายทีมเพื่อรองรับการเติบโต แต่ปรากฏว่ามีพนักงานครบชุด แต่ยังต้องลงไปทำงานเองแทบทุกอย่าง เป็นแบบนี้ต่อไปนอกจากจะขยายธุรกิจไม่ได้แล้วยังอาจทำให้ถอยหลังกลับไปสู่วิกฤตของเจ้าของอีกด้วย


ทำไม CEO ที่ทำธุรกิจเก่ง เจ๋งเรื่องสินค้า
แถมการเจรจาการขายก็เทพ แต่กลับ
ไม่สามารถหาคนมาทำงานแทนได้…Posted by Wealth Dynamics Thailand on Saturday, 16 June 2018

ไร้สาระสิ้นดี!!! ทำงานก็มีผลลัพธ์
แล้วทำไมต้องประจบเจ้านาย บ้าไปแล้ว
ทำไมไม่ให้ผลงานเป็นตัวตัดสินหละ
เคยสังเกตไหมว่าทำไมคนที่เก่งคน
เก่งการนำเสนอ และเจ้านายรัก
ถึงมีโอกาสก้าวหน้ามากกว่าคนอื่น?

ทำงานดีทั้งปี เจ้านายไม่เห็นผลงาน
เจ้านายไม่รู้ เจ้านายไม่เห็นความสำคัญ
เพราะไม่ตรงกับเป้าหมาย ทำให้ตายก็
ไม่ไปไหนซักที
เจ้านายไม่รัก จะก้าวหน้าได้อย่างไร?

หน้าที่ของ CEO: EP.1 ตอน”ทำของเก่ง”
การที่คุณจะประสบความสำเร็จ
ในการทำธุรกิจ สิ่งที่สำคัญที่สุด
คุณจะต้องเรียนรู้อยู่ 2 ข้อนี้

เจ้าของธุรกิจที่สามารถประสบความ
สำเร็จได้ไม่ต้องจำเป็นต้องเก่งที่สุด
หรือมีเงินทุนมากที่สุด เพียงคุณเข้าใจสิ่งนี้
Our mission is to inspire and empower entrepreneurs to change other people lives, so that together we can make a dent in the universe. We deliver knowledge of business strategy through our media, training and consulting services to solve entrepreneur’s puzzles and save their time and efforts
@PAULNATHASIT all right reserved since 2022.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ยอมรับทั้งหมดประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้